Toán 7 Góc

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình sau:
0x3cvKscclQU7xvq2oiWVA-DC-Angle-Interchange-708-108-ExmvpJ.png

Biết các góc cùng màu là bằng nhau. Hỏi cần bao nhiêu góc vàng để tạo thành 1 góc cam?
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Đây là tính chất của điểm nằm trong góc thì phải

upload_2020-3-26_20-37-1.png

Cái phần góc bẹt thì đếm là xong

Để CM mấy góc xanh cộng lại ra góc vàng thì dùng góc ngoài là xong
[tex]\widehat{BDC}=\widehat{BDE}+\widehat{EDC}=\widehat{ABD}+\widehat{ACD}+\widehat{BAD}+\widehat{CAD}=\widehat{ABD}+\widehat{ACD}+\widehat{BAC}[/tex]

.....
Hơi quá :v
 
Last edited:

Leito Scor

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2020
111
46
11
hình như ra 6 góc nha
góc cam dó bằng 4 góc xanh mà 2 góc xanh bằng 3 góc vàng
 

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Chính xác là 6 góc cam = 1 góc vàng ^^
Kéo dài đoạn như hình vẽ, góc cam là góc ngoài tại mỗi tam giác => 1 góc cam nhỏ = 2 góc xanh
=> 2 góc cam nhỏ = góc cam = 4 góc xanh
Mà 2 góc xanh = 3 góc vàng ( đối đỉnh )
=> góc cam = 2.3 = 6 góc vàng.
:)
 

Attachments

  • hehe3.png
    hehe3.png
    63.9 KB · Đọc: 32
Top Bottom