Góc

B

boy_2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1: trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ chứa tia ox,vẽ tia oy,oz sao cho $\widehat{xoy}=140^o$ và $\widehat{xoz}=70^o$
a,tính số đo góc $\widehat{yoz}$
b,tia oz là phân giác của góc $\widehat{xoy}$ không? vì sao ?
c,vẽ tia ot là tia đối của tia oz . tinh góc kề bù với góc $\widehat{yoz}$ :khi (76):
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

Tự vẽ hình nha em

a, z0y= y0x - z0x = 140 - 70= 70độ b, 0z là phân giác góc y0x vì 0z nằm giửa 0x và 0y. Góc X0z=góc z0x=70độ.C, góc kề bù của góc Y0Z là góc y0t nên y0t=180- y0z =180- 70= 110đố
 
S

superjunior2812

bài này mà cũng hỏi được chịu thua luôn,
a. Trừ hai góc là ra
b.So sánh hai góc bằng nhau thì suy ra là tia p/g
c.Trừ tiếp hai góc kề
 
Top Bottom