Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
ài 4: (3,5 điểm) Cho tam giác nhọn ABC (AB < AC) nội tiếp đường tròn (O; R). Các tiếp tuyến tại B, tại C của đường tròn (O) cắt nhau tại M.
a. Chứng minh rằng tứ giác OBMC nội tiếp đường tròn và xác định tâm K của đường tròn này.
b. Gọi D là giao điểm của MA và đường tròn (O) (D khác A), H là giao điểm của OM và B
C.Chứng minh rằng MB2 = MD.MA.
c. Chứng minh rằng tứ giác OADH nội tiếp và góc ∠AHO = ∠MHD
d. Chứng minh rằng: ∠BAD = ∠CAH
a. Chứng minh rằng tứ giác OBMC nội tiếp đường tròn và xác định tâm K của đường tròn này.
b. Gọi D là giao điểm của MA và đường tròn (O) (D khác A), H là giao điểm của OM và B
C.Chứng minh rằng MB2 = MD.MA.
c. Chứng minh rằng tứ giác OADH nội tiếp và góc ∠AHO = ∠MHD
d. Chứng minh rằng: ∠BAD = ∠CAH