Toán 9 góc với đường tròn

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
20
Hải Dương
trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

5.Cho ΔABC có ∠A > 900. Vẽ đường tròn (O) đường kính AB và đường tròn (O’) đường kính A
C.Đường thẳng AB cắt đường tròn (O’) tại điểm thứ hai là D, đường thẳng AC cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai là E.
a) Chứng minh bốn điểm B, D, E, C cùng nằm trên một đường tròn.
b) Gọi F là giao điểm của hai đường tròn (O) và (O’) (F khác A). Chứng minh ba điểm B, F, C thẳng hàng.
c) Gọi H là giao điểm của AB và EF. Chứng minh BH.AD = AH.BD
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
5.Cho ΔABC có ∠A > 900. Vẽ đường tròn (O) đường kính AB và đường tròn (O’) đường kính A
C.Đường thẳng AB cắt đường tròn (O’) tại điểm thứ hai là D, đường thẳng AC cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai là E.
a) Chứng minh bốn điểm B, D, E, C cùng nằm trên một đường tròn.
b) Gọi F là giao điểm của hai đường tròn (O) và (O’) (F khác A). Chứng minh ba điểm B, F, C thẳng hàng.
c) Gọi H là giao điểm của AB và EF. Chứng minh BH.AD = AH.BD
bạn cho mình xin cái hình được không, không hiểu mình vẽ sai chỗ nào mà nó hông cắt @@
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
5.Cho ΔABC có ∠A > 900. Vẽ đường tròn (O) đường kính AB và đường tròn (O’) đường kính A
C.Đường thẳng AB cắt đường tròn (O’) tại điểm thứ hai là D, đường thẳng AC cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai là E.
a) Chứng minh bốn điểm B, D, E, C cùng nằm trên một đường tròn.
b) Gọi F là giao điểm của hai đường tròn (O) và (O’) (F khác A). Chứng minh ba điểm B, F, C thẳng hàng.
c) Gọi H là giao điểm của AB và EF. Chứng minh BH.AD = AH.BD
bạn cho mình xin cái hình được không, không hiểu mình vẽ sai chỗ nào mà nó hông cắt @@
upload_2019-2-9_14-50-24.png
a. góc DCE + góc DAC = góc EBD + góc EAB = 90 độ
Mà góc DAC = góc EAB
suy ra: góc DCE = góc EBA. Mà hai góc này cùng nhìn DE nên tứ giác DEBC nội tiếp được.
b. Ta có góc AFB = góc AFC = 90 độ (góc nt chắn nửa đường tròn)
Suy ra góc AFB + góc AFC = 180 độ hay ba điểm B, F, C thẳng hàng
 
  • Like
Reactions: Tư Âm Diệp Ẩn
Top Bottom