Toán Góc với đường tròn

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
22
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho nửa đường tròn đường kính AB=6cm,từ hai điểm A và B kẻ hai tiếp tuyến Ax và By.Lấy một điểm M thuộc nửa đường tròn sao cho góc AOM=60 độ. Kẻ tiếp tuyến tại M cắt Ax và By lần lượt tại C và D
a) Chứng minh tứ giác AOMC nội tiếp đc trong 1 đường tròn
b) Chứng minh CD=AC+BD
c) Tính AC.BD
đ) Tính độ dài cung MB và diện tích hình quạt AOM
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Bài 1: Cho nửa đường tròn đường kính AB=6cm,từ hai điểm A và B kẻ hai tiếp tuyến Ax và By.Lấy một điểm M thuộc nửa đường tròn sao cho góc AOM=60 độ. Kẻ tiếp tuyến tại M cắt Ax và By lần lượt tại C và D
a) Chứng minh tứ giác AOMC nội tiếp đc trong 1 đường tròn
b) Chứng minh CD=AC+BD
c) Tính AC.BD
đ) Tính độ dài cung MB và diện tích hình quạt AOM
a, tứ giác có tổng 2 góc đối = 180 đọ thì là tứ giác nội tiếp
b, CM=CA;MD=DB ( tính chất 2 tiếp tuyến cắt nhau)
CD=CM+MD=CA+BD
c, Tam giác AOC ~ Tam giác BDO (g-g) => AC.BD=AO.OB=R^2
d, Góc MOB= 180 dộ - 60 độ=120 độ => sđ MB= 120 độ
Độ dài cung MB= (pi. R.n)/180= (pi.3.120)/180=...
diện tích hình quạt AOM= (pi.R^2.n)/360 = (pi.3^2.60)/360=...
 
Top Bottom