Toán Góc với Đường tròn

Hàn Lạc Thiên

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng hai 2018
16
3
6
21
Hà Nội
Trường THCS Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB=2R. Điểm C cố định trên nửa đường tròn. Điểm M thuộc cung AC( M khác AC). Hạ MH vuông góc AB tại H, tia MB cắt CA tại E, kẻ EI vuông góc AB tại I. Gọi K là giao điểm của AC và MH. CMR:
a) Tg BHKC nội tiếp
b) AK.AC=AM^2
c) AE.AC+BE.BM không phụ thuộc vị trí của điểm M trên cung AC
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB=2R. Điểm C cố định trên nửa đường tròn. Điểm M thuộc cung AC( M khác AC). Hạ MH vuông góc AB tại H, tia MB cắt CA tại E, kẻ EI vuông góc AB tại I. Gọi K là giao điểm của AC và MH. CMR:
a) Tg BHKC nội tiếp
b) AK.AC=AM^2
c) AE.AC+BE.BM không phụ thuộc vị trí của điểm M trên cung AC
IMG_20180615_161845.jpg
 
Top Bottom