Toán Góc với Đường tròn

Hàn Lạc Thiên

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng hai 2018
16
3
6
21
Hà Nội
Trường THCS Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O), từ điểm M nằm ngoài tâm O vẽ các tiếp tuyếnMA, MB(A,B là các tiếp điểm). Vẽ cát tuyến MNE không đi qua O (N nằm giưxa M và E)
a) CM: MA^2=MN.ME
b) Gọi H là giao điểm của AB vag MO. CM: MN.ME=MH.MO, từ đó suy ra tg NHOE nội tiếp
c) Gọi I là giao điểm của đoạn thẳng OM và (O). CM: NI là tia phân giác góc MNH
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho đường tròn (O), từ điểm M nằm ngoài tâm O vẽ các tiếp tuyếnMA, MB(A,B là các tiếp điểm). Vẽ cát tuyến MNE không đi qua O (N nằm giưxa M và E)
a) CM: MA^2=MN.ME
b) Gọi H là giao điểm của AB vag MO. CM: MN.ME=MH.MO, từ đó suy ra tg NHOE nội tiếp
c) Gọi I là giao điểm của đoạn thẳng OM và (O). CM: NI là tia phân giác góc MNH
a) tương tự câu a bài : https://diendan.hocmai.vn/threads/goc-voi-duong-tron.665204/
b) theo câu a) MN.ME=AM^2
chứng minh tương tự => MH.MO=AM^2
=>đfcm
 
Top Bottom