Toán 6 Góc và tia hình học lớp 6

Bông12345

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng năm 2019
3
1
6
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
Vĩnh Phú
  • Like
Reactions: trathu2k1

trathu2k1

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
102
145
36
17
Hà Nội
THCS Sen Chiểu
Trên cùng 1 nữa mặt phẳng bờ là đườg thẳg chưa tia ox, vẽ 2 tia oy và ot sao cho xOy=70*: xOt= 140*
a) trong ba tia ox, oy,oz tia nào nằm giữa 2 tia còn lại? Vì sao?
b) tính số đo góc yOt=?
Bạn tự vẽ hình nhé:...
a.
- Trên nửa mạt phẳng bờ chứa tia Ox, ta có:
Góc xOy< góc xOt (70 độ<140 độ)
=> Oy nằm giữa hai tia Ox và Ot. (1)
b.
Từ (1)=>góc xOy+góc yOt=xOt
=> góc yOt=góc xOt - góc xOy
góc yOt=140 độ - 70 độ
=> góc yOt=70 độ
Bạn tham khảo!:D
 
  • Like
Reactions: Linh2k7
Top Bottom