Toán 6 Góc và tia hình học lớp 6

Ayami Watanabe

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
248
125
104
Hà Nội
under the sea ✨
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên cùng nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox,vẽ hai tia Oy và Oz sao cho xOz = 65 độ,xOy = 130 độ
a, Tia Oz có là tia phân giác của xOy không,tại sao?
b,Tia Om là tia đối của tia Ox,tính số đo mOy và mOz.
c,Vẽ tia Ot là tia phân giác của góc mOy.Chứng tỏ góc tOz là góc vuông.

P/s: Câu a và b thì mình đã giải ra rồi ạ,ai đó rủ lòng thương giúp mình câu c cái,giải càng chi tiết càng tốt ạ!
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Trên cùng nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox,vẽ hai tia Oy và Oz sao cho xOz = 65 độ,xOy = 130 độ
a, Tia Oz có là tia phân giác của xOy không,tại sao?
b,Tia Om là tia đối của tia Ox,tính số đo mOy và mOz.
c,Vẽ tia Ot là tia phân giác của góc mOy.Chứng tỏ góc tOz là góc vuông.

P/s: Câu a và b thì mình đã giải ra rồi ạ,ai đó rủ lòng thương giúp mình câu c cái,giải càng chi tiết càng tốt ạ!
Bạn chứng minh hai tia phân giác của hai góc kề bù thì vuông góc với nhau.
 
  • Like
Reactions: trathu2k1
Top Bottom