Toán 6 Góc và tia hình học lớp 6

Thiên Bạch

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2018
14
6
6
17
Bắc Ninh
THCS KB
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gọi M và N là hai điểm nằm khác phía đối với đường thẳng xy. Đoạn thẳng MN cắt xy tại O. Trên tia Ox lấy điểm A sao cho OA= 2 cm.
a) Giả sử MAx = NAx = 130o, chứng tỏ rằng Ay là tia phân giác của MAN. Tính MAN.
b) Trên tia Oy lấy điểm B, giả sử MBN= 100o, MBO= 40o. Tính OBN.
c) Muốn cho điểm O là trung điểm của AB thì OB phải có độ dài là bao nhiêu?


*Camon mọi người.
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Gọi M và N là hai điểm nằm khác phía đối với đường thẳng xy. Đoạn thẳng MN cắt xy tại O. Trên tia Ox lấy điểm A sao cho OA= 2 cm.
a) Giả sử MAx = NAx = 130o, chứng tỏ rằng Ay là tia phân giác của MAN. Tính MAN.
b) Trên tia Oy lấy điểm B, giả sử MBN= 100o, MBO= 40o. Tính OBN.
c) Muốn cho điểm O là trung điểm của AB thì OB phải có độ dài là bao nhiêu?


*Camon mọi người.

Bạn tự vẽ hình nha bạn
 

Attachments

  • 20190504_112946.jpg
    20190504_112946.jpg
    71.5 KB · Đọc: 72
Top Bottom