Toán 9 góc và đường tròn

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Hướng dẫn:
2. Dễ chứng minh [TEX]MHNQ[/TEX] là hình bình hành [TEX]\rightarrow \widehat{KNM}=\widehat{NMQ}=\widehat{NPQ}[/TEX]
3. Gọi giao điểm của [TEX]MN[/TEX] với [TEX]HQ[/TEX] là [TEX]I[/TEX], từ câu 2 suy ra [TEX]I[/TEX] là trung điểm của [TEX]MN[/TEX]
Do đó [TEX]OI[/TEX] là đường trung bình của tam giác [TEX]PHQ[/TEX] và [TEX]OI[/TEX] không đổi [TEX]\rightarrow PH=2OI[/TEX] không đổi ( đpcm )
 

Attachments

  • hinh25.png
    hinh25.png
    23.3 KB · Đọc: 42
Top Bottom