Toán 10 góc và cung lượng giác

Bùi Hoài Thương

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
79
34
21
Hải Phòng
Trường Trung học Phổ thông Cộng Hiền
có: 0 < 15 < 90 [tex]\Rightarrow[/tex] tan 15, cos 15, sin 15, cot 15 > 0
có: tan 15 = [tex]\frac{1}{cot 15}[/tex] = [tex]\frac{1}{2 + \sqrt{3}}[/tex] = 2 - [tex]\sqrt{3}[/tex]
có: [tex]1 + (tan 15)^{2} = \frac{1}{(cos 15)^{2}} \Rightarrow cos 15 = \frac{\sqrt{2+\sqrt{3}}}{2}[/tex]
[tex](sin 15)^{2} + (cos 15)^{2} = 1 \Rightarrow sin 15 = \frac{\sqrt{2-\sqrt{3}}}{2}[/tex]
Cậu xem thử nha. Có gì thắc mắc hay góp ý cứ nói để mình sửa ạ.
 
Top Bottom