Toán 10 Góc trong tam giác

Lục Vân Tiên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
340
231
131
Thanh Hóa
Minecraft Gamer
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ∆ABC nội tiếp đường tròn tâm O .Gọi I là trung điểm của AC và M là điểm thỏa mãn [tex]\underset{OM}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{2OA}{\rightarrow}[/tex] + [tex]\underset{OB}{\rightarrow}[/tex] + [tex]\underset{2OC}{\rightarrow}[/tex]. Biết rằng OM vuông góc với BI và [tex]AC^{2}[/tex] = 3BC.BA. Tính góc ABC
Theo em tính ra là 120 độ nhưng có kết quả lại là 60 độ, mọi người giúp em với ạ!
Em cảm ơn ạ!
 
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Xin hỏi là cách làm của bạn như thế nào vậy? Nếu có thể thì bạn trình bày ra để mọi người dễ phát hiện ra điểm thiếu sót hơn ạ.
Cho ∆ABC nội tiếp đường tròn tâm O .Gọi I là trung điểm của AC và M là điểm thỏa mãn [tex]\underset{OM}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{2OA}{\rightarrow}[/tex] + [tex]\underset{OB}{\rightarrow}[/tex] + [tex]\underset{2OC}{\rightarrow}[/tex]. Biết rằng OM vuông góc với BI và [tex]AC^{2}[/tex] = 3BC.BA. Tính góc ABC
Theo em tính ra là 120 độ nhưng có kết quả lại là 60 độ, mọi người giúp em với ạ!
Em cảm ơn ạ!
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom