Toán 11 Góc trong không gian

phamhuong1411

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
11
3
31
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABC có đáy Abc là tam giác vuông tại A,cạnh huyền BC=a.I là trung điểm của BC và SA=SB=SC= (a căn 3)/2.góc tạo bởi SI va (SAC) =30. Tính cos của góc tạo bởi SA và (SBC)
Help meeeee !!!!!!! :<
Em cảm ơn trước huhu :<
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Gọi H là hình chiếu của I trên AC
SA=SB=SC và tam giác ABC vuông ở A có I là TĐ BC
=>SI là đường cao
=> góc giữa SI và (SAC) là ISH = 30 độ
[TEX]SI=\frac{a\sqrt{2}}{2}[/TEX]
=>[TEX]IH=\frac{a\sqrt{6}}{6}[/TEX]
=>[TEX]AB=\frac{a\sqrt{6}}{3}[/TEX]
=>[TEX]AC=\frac{a\sqrt{3}}{3}[/TEX]
=>AI = ...
tan góc giữa SA và (SBC) = tan góc ISA
=>....
 
Top Bottom