Vật lí gốc tọa độ

hadao210202

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2017
1
0
1
22
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lúc 6h 2 xe ô tô cùng khởi hành từ 2 điểm A,B cùng chuyển động về phía địa điểm C. Sau 3h , cả 2 xe cùng đến C.Biết AC=108 km , BC=60km . Trên cùng 1 hệ tọa độ lấy A làm gốc tọa độ a xác định tọa độ của 2 xe lúc bắt đầu khởi hành b xác định tọa độ của 2 xe sau 3h kể từ lúc bắt đầu khởi hành . Biết ABC cùng nằm trên 1 đường thẳng
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
vận tốc của 2 xe là
[tex]\left\{\begin{matrix} v_{1}=\frac{AC}{t}=\frac{108}{3}=36(Km/h) & & \\ v_{1}=\frac{AC}{t}=\frac{60}{3}=20(Km/h) & & \end{matrix}\right.[/tex]
ều
TH1.png
a)khoảng cách xe lúc này là s=AC-BC=108-60=48
pt chuyển động của 2 xe là
[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}=v_{1}t & & \\ x_{2}=x_{0}+v_{2}.t _{0}=48+20t& & \end{matrix}\right.[/tex] (1)
tại thời điểm bắt đầu khởi hành thì t =0 thay t =0 vào (1) ta đc tọa độ 2 xe lúc bắt đầu khởi hành
b) thay t=3 vào (1) ta đc 2 xe sau 3h kể từ lúc bắt đầu khởi hành
 
Top Bottom