Toán 9 Góc tạo bởi tiếp tuyến và dây cung

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O) dây cung AD . Gọi I là điểm đối xứng với A qua D . Kẻ tiếp tuyến IB với đường tròn (O) . Tiếp tuyến của đường tròn (O) tại A cắt IB ở K . Gọi C là giao điểm thứ 2 của KD với đường tròn (O) . CMR BC // AI
Mong mn giúp ạ , ko cần hình đâu ạ .
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta thấy: [TEX]\frac{AC}{AD}=\frac{BC}{BD}=\frac{KA}{KD} \Rightarrow \frac{DA}{DB}=\frac{AC}{BC}=\frac{DI}{DB} \Rightarrow \Delta BDI \sim \Delta BCA \Rightarrow \widehat{DBI}=\widehat{ACB} \Rightarrow \widehat{ADC}=\widehat{DCB} \Rightarrow BC \parallel AI[/TEX]

Nếu có thắc mắc gì thì bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Chúc bạn học tốt.
 
Top Bottom