Toán 9 Góc tạo bởi tiếp tuyến và dây cung

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
View attachment 171115
Giúp mình với nhé. Hôm nay nộp rồi đấy ạ
Ta có: [tex]\widehat{ABE}=\widehat{ABD}+\widehat{DBE}[/tex].(1)
+) [tex]\widehat{ABD}=\widehat{BCD}[/tex](góc tạo bởi tiếp tuyến, dây cung và góc nội tiếp chắn cung).(2)
[tex]\widehat{AEB}=\widehat{FEC}=\widehat{EBC}+\widehat{ECB}[/tex] (3)
Từ (1), (2) và (3) thì 2 góc bằng nhau=> tam giác cân
 
Top Bottom