Góc tạo bởi tia tiếp tuyến và dây cung;Góc nội tiếp

A

angelwinte_july

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1; Chứng minh rằng 2 cung chắn giữa 2 dây cung song song trong một đường tròn thì bằng nhau.
BT2; Cho tam giác ABC nội tiếp (O) và trực tâm H nằm trong tam giác.Tia AH cắt BC tại I,cắt đường tròn E.chứng minh
a, BC là tia phân giác của goc HBE
b, H và E đối xứng nhau qua BC
BT3; Cho 2 đường tròn (O) (O') tiếp xúc ngoài tại A,một cát tuyến kẻ qua cắt (O') tại C.Kẻ các đường kính BD và CE của 2 đường tròn (O) (O')
a, Chứng minh 3 điểm D,A,E thẳng hàng
b, Chứng minh BD song song CE
c, Nếu (O') =(O) thì tứ giác BDCE là hình gì? Vì sao?
 
K

kiemkhach1379

câu 1 dễ

cấu 1 gọi 2 dây đó là AB vàCD
AB song song CD nằm trong đường tròn Suy ra tứ giác ABCD là hthang cân
suy ra AD bằng BC
suy ra cung AD bằng cung BC
suy ra Cung AC bằng cung BD > đpcm
câu 2
 
L

lp_qt

Câu 2

a.
$ \widehat{EBC}=\widehat{EAC}(=\dfrac{1}{2}\widehat{AC})$

$\widehat{EAC}=\widehat{HBC}(=90^{\circ}-\widehat{ACB})$

\Rightarrow $\widehat{EBC}=\widehat{HBC}$

\Rightarrow BC là pg của $\widehat{EBH}$


b. xét $\Delta EHB$ có BC vừa là đường cao vừa là pg

\Rightarrow đpcm
 
Top Bottom