[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp trong đường tròn (O). Biết góc ABC bằng 64độ , góc ACB bằng 46độ. Kẻ đương cao AH của tam giác ABC cắt đường tròn tại K. a/ Tính các góc AKC và BCK b/ Tính góc BKC c/ Kẻ dây KL của (O) song song với AB. Tinh các góc ACL và CAL.
Bài 2: Cho đường tròn (O;R) đường kính AB. Từ A và B kẻ hai dây AC=BD=R cùng thuộc một nửa mặt phẳng bờ là AB. AD cắt BC tại E. a/ Chứng minh: BC là phân giác góc ABD. b/ Chứng minh AE=2DE
Bài 2: Cho đường tròn (O;R) đường kính AB. Từ A và B kẻ hai dây AC=BD=R cùng thuộc một nửa mặt phẳng bờ là AB. AD cắt BC tại E. a/ Chứng minh: BC là phân giác góc ABD. b/ Chứng minh AE=2DE