Toán 9 Góc nội tiếp

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
22
Thái Nguyên
THPT CTN
View attachment 135739
Mọi người giúp em với ạ em đang cần gấp <3
a. Có góc ACB = ADB=90 độ
--> AD, BC là 2 đường cao của tam giác ABE
--> H là trực tâm tam giác ABE
--> góc AEH= ABH (cùng phụ với EAB)
b. Vì góc DAB+ ABE =90 độ
--> góc DAB= 90-55=35 độ
--> góc CAD= 75-35 =40 độ
--> góc COD = 2. góc CAD= 80 độ
(góc ở tâm bằng 2 góc nội tiếp cùng chắn cung CD)
 
Last edited:
Top Bottom