Toán 9 Góc nội tiếp

thienabc

Học sinh gương mẫu
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
1,237
2,217
319
TP Hồ Chí Minh
Thcs Tân Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] nội tiếp [tex](O;R)[/tex]. H là giao điểm của 3 đường cao AD, BE, CF. AK là đường kính.
  1. Chứng minh [tex]BHCK[/tex] là hình bình hành.
  2. [tex]AB . AC = AD . 2R[/tex]
  3. [tex]S_{ABC} = \frac{AB . AC . BC}{4R}[/tex]
  4. Ad cắt [tex](O)[/tex] tại M. Chứng minh: [tex]DH = DM[/tex]
  5. Gọi [tex]G[/tex] là trọng tâm [tex]\Delta ABC[/tex] . Chứng minh: H, G, O thẳng hàng
Các bạn giúp mình 3 câu cuối với nha
 

Than_an_1412

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
29
6
6
21
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
3. Sabc=1/2AD.BC
ADB đồng dạng ACk suy ra AD=AB.AC/AK(vì có hai góc vuông và góc B=D cùng chắn cung AC) thay và trên được đpcm
4.c/m tứ giác AFDC là tứ giác nội tiếp suy ra góc FDA=FCD ( cùng chắn cung FD) mà FAD=BCM suy ra FCD=BCM suy ra CB là tia phân giác của góc HCM mặt khác CB cũng là đường của tam giác HCM suy ra tam giác HCM cân tại C suy ra CB là đường trung trực của HCM suy ra DH=DM
5.
 

thienabc

Học sinh gương mẫu
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
1,237
2,217
319
TP Hồ Chí Minh
Thcs Tân Bình
3. Sabc=1/2AD.BC
ADB đồng dạng ACk suy ra AD=AB.AC/AK(vì có hai góc vuông và góc B=D cùng chắn cung AC) thay và trên được đpcm
4.c/m tứ giác AFDC là tứ giác nội tiếp suy ra góc FDA=FCD ( cùng chắn cung FD) mà FAD=BCM suy ra FCD=BCM suy ra CB là tia phân giác của góc HCM mặt khác CB cũng là đường của tam giác HCM suy ra tam giác HCM cân tại C suy ra CB là đường trung trực của HCM suy ra DH=DM
5.
Còn câu 5 thì sao vậy bạn
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] nội tiếp [tex](O;R)[/tex]. H là giao điểm của 3 đường cao AD, BE, CF. AK là đường kính.
  1. Chứng minh [tex]BHCK[/tex] là hình bình hành.
  2. [tex]AB . AC = AD . 2R[/tex]
  3. [tex]S_{ABC} = \frac{AB . AC . BC}{4R}[/tex]
  4. Ad cắt [tex](O)[/tex] tại M. Chứng minh: [tex]DH = DM[/tex]
  5. Gọi [tex]G[/tex] là trọng tâm [tex]\Delta ABC[/tex] . Chứng minh: H, G, O thẳng hàng
Các bạn giúp mình 3 câu cuối với nha
image.jpeg
 
Top Bottom