T
tojiuban
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho đường tròn (O;R) và một đường thẳng (d) cố định không cắt (O;R). Hạ OH \perp\
với (d) (H . M là một điểm thay đổi trên (d) (H \in \ d). M là một điểm thay đổi trên (d) (M \not\Rightarrow \ H).Từ M kẻ 2 tiếp tuyến MP và MQ (P,Q là tiếp điểm ) với (O;R). dây cung PQ cắt OH ở I; cắt OM ở K.
a, chứng minh 5 điểm O,Q,H,M,P cung nằm trên 1 đường tròn
b, chứng minh IH.IO= IQ.IP
c, giả sử \{PMQ}=60^0. rtinhs tỉ số diện tích 2 tam giác:MPQ va OPQ
với (d) (H . M là một điểm thay đổi trên (d) (H \in \ d). M là một điểm thay đổi trên (d) (M \not\Rightarrow \ H).Từ M kẻ 2 tiếp tuyến MP và MQ (P,Q là tiếp điểm ) với (O;R). dây cung PQ cắt OH ở I; cắt OM ở K.
a, chứng minh 5 điểm O,Q,H,M,P cung nằm trên 1 đường tròn
b, chứng minh IH.IO= IQ.IP
c, giả sử \{PMQ}=60^0. rtinhs tỉ số diện tích 2 tam giác:MPQ va OPQ