Góc nội tiếp nâng cao

N

nhacvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi các bạn giúp mình ''khẩn cấp'' bài này với , ngày mai là hạn chót rồi
Từ 1 điểm I nằm bên ngoài (O) vẽ 2 tiếp tuyến là IA và IB đến (O) . Gọi M là trung điểm của IB,AM cắt (O) tại A và K .
C/m a> AB^2=2AK*AM
b > Đưởng tròn ngoại tiếp tam giác IKB tiếp xúc với BC
Thanks
 
B

bengoc273

a>

Gọi H là trung điểm AB
[Tex]\widehat{ABK}[/tex]=[Tex]\widehat{AMH}[/tex](=[Tex]\widehat{MAI}[/tex])
[Tex]\widehat{ABM}[/tex]chung
=> tg ABK đồng dạng tg AMH(g.g)
=>AK.AM=AB.AH
=AB.1/2AB
=1/2AB^2(đpcm)
 
Top Bottom