Mọi người giúp em câu b với ạ em cảm ơn nhiều :3
Phí Đình Quân Học sinh Thành viên 22 Tháng bảy 2019 109 29 26 19 Hà Nội THCS Tích Giang 19 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em câu b với ạ em cảm ơn nhiều :3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em câu b với ạ em cảm ơn nhiều :3
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 19 Tháng mười 2019 #2 b)Ta thấy:[tex]\widehat{EBC}=\widehat{EAC}(chắn cungEC)=\widehat{EAB}(phân giácAE)[/tex] [tex]\Rightarrow \Delta EBD\sim \Delta EAB(g.g)\Rightarrow \frac{EB}{ED}=\frac{EA}{EB}\Rightarrow EB^2=ED.EA[/tex] Reactions: Tungtom, Phí Đình Quân and QBZ12
b)Ta thấy:[tex]\widehat{EBC}=\widehat{EAC}(chắn cungEC)=\widehat{EAB}(phân giácAE)[/tex] [tex]\Rightarrow \Delta EBD\sim \Delta EAB(g.g)\Rightarrow \frac{EB}{ED}=\frac{EA}{EB}\Rightarrow EB^2=ED.EA[/tex]