Toán 11 Góc nhị diện

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Ta có góc nhị diện cạnh SC là góc SCA ( chắc thế :p)
Xét tam giác ABC vuông tại B
=> AC=2a
Xét tam giác SAC vuông tại A
=> SA=tan(SCA).AC=[tex]2a\sqrt{3}[/tex]

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Chúc em học tốt
 

Grace Phan

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
21
10
21
Chị giải thích hộ em tại sao góc nhị diện cạnh SC là SCA ạ.

Ta có góc nhị diện cạnh SC là góc SCA ( chắc thế :p)
Xét tam giác ABC vuông tại B
=> AC=2a
Xét tam giác SAC vuông tại A
=> SA=tan(SCA).AC=[tex]2a\sqrt{3}[/tex]

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Chúc em học tốt

hiu hiu, Chị giải thích hộ em tại sao góc nhị diện cạnh SC là SCA được không ạ.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Chị giải thích hộ em tại sao góc nhị diện cạnh SC là SCA ạ.



hiu hiu, Chị giải thích hộ em tại sao góc nhị diện cạnh SC là SCA được không ạ.
Định nghĩa:
upload_2021-9-12_16-28-39.png
Như vậy sau khi đọc xong bạn có thể hiểu đơn giản là góc giữa 2 mp: $(SAC)$ và $(SBC)$
Bạn dựng $AH \perp SC$
Dễ dàng chứng mính $AB \perp (SAC)$ do đó có thể suy ra $BH\perp SC$
Như vậy [tex]\widehat{((SAC);(SBC))}=\widehat{AHB}[/tex] và $\Delta AHB$ vuông tại $A$ , bạn có thể dễ dàng tính được $AH$
Bằng định lý Pythagoras tính được cạnh $AC$
Như vậy bằng công thức : [tex]\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{SA^2}+\frac{1}{AC^2}[/tex] bạn sẽ tính được $SA$
 
Top Bottom