Vật lí 10 Góc nghiêng

trongduy23

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
160
39
26
21
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật trượt không vận tốc đầu từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng dài 120cm, góc nghiên alpha = 30 độ so với mặt phẳng ngang
Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,3
Lấy g = 10m/s^2
Tính vận tốc của vật tại chân mặt phẳng nghiêng
 

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
chào bạn ta có F là hợp lực song song với mp nghiêng =>F=P/cos(60) =10m/cos60=20m
theo DL II niu tơn => F-Fms=ma => 20m-N u=ma=> 20m-
gif.latex
.0,3=ma =>a=
 
Top Bottom