Toán 10 Góc lượng giác

Thanh Tú 0308

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2019
1
0
1
21
Hà Nội
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Bánh xe đạp của người đi xe đạp quay được 3 vòng trong 10 giây. Hỏi trong 3 giây, bánh xe quay được 1 góc bao nhiêu radian ?
A. 8/5 pi B. 9 pi/5 C.3/5 pi D. 5/3 pi

2. Trên đường tròn lượng giác với điểm gốc là A. Điểm M thuộc đường tròn sao cho cung lượng giác AM có số đo 75 độ. Gọi N là điểm đối xứng với điểm M qua gốc tọa độ O, số đo cung lượng giác AN bằng bao nhiêu ?
A. 255 độ B. -105 độ C. -105 độ hoặc 255 độ D. -105 độ + k360 độ , k thuộc Z
Giúp mình với !
Cảm ơn ạ !!
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1) 3 vòng 10 giây => 1 vòng 10/3 s
3 giây quay được 3 : 10/3 = 9/10 vòng = 9/10 . 2pi = 9/5 pi (radian)
B
2) AN có thể bằng 255 hoặc -105
và nó có thể thêm số nguyên lần vòng quay lượng giác nên đáp án D
 
Top Bottom