Toán 8 Góc kề cạnh hình thang

nguyennhatanh.

Học sinh mới
25 Tháng sáu 2024
6
0
1
Tuyên Quang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giúp e 2 câu này với ạ

1. Góc kề cạnh bên của hình thang có số đo là 70°. Góc kề còn lại của cạnh bên là bao nhiêu

A. 70°. B. 120°. C. 110°. D. 180°.

2.Góc kề cạnh bên của hình thang có số đo là 130°. Góc kề còn lại của cạnh bên là bao nhiêu

A. 70°. B. 100°. C. 40°. D. 50°.
 

nguyenduchieu2008918

Học sinh mới
2 Tháng tám 2024
1
1
6
15
Nghệ An
ai giúp e 2 câu này với ạ

1. Góc kề cạnh bên của hình thang có số đo là 70°. Góc kề còn lại của cạnh bên là bao nhiêu

A. 70°. B. 120°. C. 110°. D. 180°.

2.Góc kề cạnh bên của hình thang có số đo là 130°. Góc kề còn lại của cạnh bên là bao nhiêu

A. 70°. B. 100°. C. 40°. D. 50°.
nguyennhatanh.Câu hỏi thứ nhất yêu cầu tìm góc kề cạnh bên còn lại của hình thang khi góc kề cạnh bên đã biết là 70°. Ta biết rằng tổng 2 góc kề cạnh bên của hình thang luôn bằng 180°. Vì vậy, góc kề còn lại của cạnh bên đó có số đo là:

180°−70°=110° => Đáp án C.

Câu hỏi thứ hai cũng tương tự. Góc kề cạnh bên đã biết là 130°, vì vậy góc kề còn lại của cạnh bên là:

180°−130°=50° => Đáp án D.
 
  • Like
Reactions: nguyennhatanh.

nguyennhatanh.

Học sinh mới
25 Tháng sáu 2024
6
0
1
Tuyên Quang
Câu hỏi thứ nhất yêu cầu tìm góc kề cạnh bên còn lại của hình thang khi góc kề cạnh bên đã biết là 70°. Ta biết rằng tổng 2 góc kề cạnh bên của hình thang luôn bằng 180°. Vì vậy, góc kề còn lại của cạnh bên đó có số đo là:

180°−70°=110° => Đáp án C.

Câu hỏi thứ hai cũng tương tự. Góc kề cạnh bên đã biết là 130°, vì vậy góc kề còn lại của cạnh bên là:

180°−130°=50° => Đáp án D.
nguyenduchieu2008918vâng e cảm ơn nhiều ạ
 
Top Bottom