Vật lí 10 Góc hợp bởi véctơ gia tốc toàn phần của xe tại thời điểm này so với phương ngang

vinh71dcdd31

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2021
10
0
1
22
Thái Nguyên
Trường đại Học công nghệ và giao thông vận tải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc xe rời khỏi điểm dừng và có gia tốc không đổi 2 0,3m / s song song với mặt đường. Xe đi qua một đỉnh dốc có dạng một cung tròn bán kính 500 m. Tại thời điểm xe ở đỉnh dốc, véc tơ vận tốc của nó hướng theo phương ngang và có độ lớn 6,0 m/s. Góc hợp bởi véctơ gia tốc toàn phần của xe tại thời điểm này so với phương ngang là..
cho e xin cách làm bài này với ạ
 

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
Một chiếc xe rời khỏi điểm dừng và có gia tốc không đổi 2 0,3m / s song song với mặt đường. Xe đi qua một đỉnh dốc có dạng một cung tròn bán kính 500 m. Tại thời điểm xe ở đỉnh dốc, véc tơ vận tốc của nó hướng theo phương ngang và có độ lớn 6,0 m/s. Góc hợp bởi véctơ gia tốc toàn phần của xe tại thời điểm này so với phương ngang là..
cho e xin cách làm bài này với ạ

không chắc nhưng vẫn cứ thích nói

nó sẽ là hợp lực của gia tốc hướng tâm và gia tốc tức thời (cùng chiều với v)
dùng quy tắc hbh vẽ gia tốc toàn phần

phương của v sẽ là tiếp tuyến với cái cung tròn
=> góc hợp giữa gia tốc hướng tâm và gia tốc tức thời sẽ là 90 độ
=> [tex]tan \alpha =\frac{a_{ht}}{a}=\frac{\frac{v^2}{r}}{a}=...[/tex]
=> alpha=...
 

vinh71dcdd31

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2021
10
0
1
22
Thái Nguyên
Trường đại Học công nghệ và giao thông vận tải
không chắc nhưng vẫn cứ thích nói

nó sẽ là hợp lực của gia tốc hướng tâm và gia tốc tức thời (cùng chiều với v)
dùng quy tắc hbh vẽ gia tốc toàn phần

phương của v sẽ là tiếp tuyến với cái cung tròn
=> góc hợp giữa gia tốc hướng tâm và gia tốc tức thời sẽ là 90 độ
=> [tex]tan \alpha =\frac{a_{ht}}{a}=\frac{\frac{v^2}{r}}{a}=...[/tex]
=> alpha=...
a giải giúp em được không ạ
 
Top Bottom