Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O, R) và điểm I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác với bán kính r. Gọi D là điểm chính giữa cung BC không chứa A. DK là đường kính, H là hình chiếu của I trên AB. Gọi d là độ dài OI.
a. CMR IA.ID=[tex]R^{2}-d^{2}[/tex]
b. CMR [tex]\Delta AHI[/tex]~[tex]\Delta KCD[/tex] từ đó suy ra [tex]R^{2}-d^{2}=2Rr[/tex]
a. CMR IA.ID=[tex]R^{2}-d^{2}[/tex]
b. CMR [tex]\Delta AHI[/tex]~[tex]\Delta KCD[/tex] từ đó suy ra [tex]R^{2}-d^{2}=2Rr[/tex]