Toán 11 Góc giữa mp và mp

Cloroform

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2020
243
50
61
22
Hà Tĩnh
THPT

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
ta có mp (SAB ) vuông góc BC => góc cần tìm là góc SBA
Trong tam giác vuông SAD ta có SA=AD.tan60 = [tex]3a[/tex]
tan SBA = SA/AB = 3 => SBA =arctan3
 
  • Like
Reactions: Cloroform

Cloroform

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2020
243
50
61
22
Hà Tĩnh
THPT
ta có mp (SAB ) vuông góc BC => góc cần tìm là góc SBA
Trong tam giác vuông SAD ta có SA=AD.tan60 = [tex]3a[/tex]
tan SBA = SA/AB = 3 => SBA =arctan3
nhờ a giải giúp e bài này vs ạ
Cho chóp SABCD, SA vuông góc với đáy đáy là hình thang vuông tại A và D. Xác định góc giữa 2 mp (SAB) và (SBC)
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
DA vuông SB
Từ A hạ AH vuông SB
=>(DAH) vuông SB
Kéo dài AD cắt BC tại K. Nối KH cắt SC tại L
=> góc cần tìm là góc AHL
 
Top Bottom