Toán 11 Góc giữa hai mặt phẳng

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại B, AB=a, SA=a căn 3.
Dựng và tính góc giữa hai mặt phẳng (SBC) và (SAC)
Joli Talentueux
Đề em ghi thiếu [imath]SA\bot (ABC)[/imath] phải không nhỉ
1661182546503.png
Kẻ [imath]AD\bot SA, AE\bot SC[/imath]

[imath]BC\bot AB,BC\bot SA\Rightarrow BC\bot (SAB)\Rightarrow BC\bot AD[/imath]

Suy ra [imath]AD\bot (SBC)\Rightarrow AD\bot SC[/imath]

Suy ra [imath]SC\bot (AED)[/imath]

[imath](SBC)\cap (SAC)=SA[/imath]

[imath]\Rightarrow ((SBC),(SAC))=\widehat{AED}[/imath]

[imath]AD\bot (SBC)\Rightarrow AD\bot DE[/imath]
[imath]\sin \widehat{AED}=\dfrac{AD}{AE}[/imath]

Em tìm độ dài AE,AD là xong

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Tổng hợp những bài toán HHKG thường gặp
 
Top Bottom