Toán 10 Góc giữa hai đường thẳng

diephoang.7a@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2020
26
0
1
Cao Bằng
..................

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
21
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
Bai 1. Cho hình vuông ABCD có tâm I(4; –1) và phương trình một cạnh là 3x-y+5=0.
a) Viết phương trình hai đường chéo của hình vuông.
b) Tìm toạ độ 4 đỉnh của hình vuông.

Gọi pt cạnh AB là 3x-y+5
Gọi n(a;b) là vtpt của đường chéo (d1)
(d1) qua I và nhận n(a;b) làm vtpt
=> (d1): a(x-4)+b(y+1)=0
<=> ax+by-4a+b=0
d1 tạo vs AB một góc 45°
Áp dụng công thức góc giữa hai đường thẳng tìm được 2 TH mối liên hệ giữa a và b
Từ đó chọn giá trị cho a=> giá trị b => pt đường thẳng ( có thể chọn bất cứ giá trị nào thoã a^2+b^2 khác 0)
Đường chéo thứ hai (d2) qua I và vuông góc vs (d1) => pt (d2)
b. A là gđ của AB và d1 => toạ độ A là nghiệm của hpt AB và d1
B là gđ của AB và d2 => toạ độ B
Tìm C và D tương tự
 
Top Bottom