góc giữa hai đường thẳng

P

phuonggiun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi làm hộ mình nha thanks các bạn nhiều nha
cho hai đường thẳng d 2mx+(m-3)y+4m-1=0 và delta (m-1)x + (m+2)y+m-2=0 và alpha = 45
Tim m de goc giua hai duong thang do bang alpha

xin lỗi các bạn nhé vì mình ckhua biết gõ công thức hóa học ở đây
 
C

congratulation11

Cho hai đường thẳng $(d): \ \ 2mx+(m-3)y+4m-1=0; \ \ (\Delta): \ \ (m-1)x + (m+2)y+m-2=0; \ \ \alpha = 45^o$
Tìm m để góc giữa hai đường thẳng đó bằng $\alpha$

Hướng làm:

Tìm vecto chỉ phương hoặc pháp tuyến của hai đường thẳng trên.

Để góc giữa hai đường thẳng trên bằng $\alpha$ thì:

Hai vecto chỉ phương (hay 2 vecto pháp tuyến) của hai đường thẳng trên phải bằng $\alpha$:

Nghĩa là: $(\vec u; \vec u_{\Delta})=\alpha \\ hay \ \ (\vec n; \vec n_{\Delta})=\alpha$

Bạn có thể học gõ công thức ở đây nhé! :)
 
T

thupham22011998

Ta có: $cos 45^o=\frac{\sqrt{2}}{2}$

[TEX]cos (d, dental)=\frac{|2m(m-1) + (m-3)(m+2)|}{\sqrt{(2m)^2+(m-3)^2} . \sqrt{(m-1)^2+(m+2)^2}}=\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]

Bạn khai triển ra là xong!!
 
P

phuonggiun

goc giua hai duong thang

bạn có thể giải ra cho mình được không vì mình thấy mũ 4 hơi phức tạp thanks bạn nhiều
 
Top Bottom