Toán 12 Góc giữa hai đường thẳng chéo nhau

Eurus

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng sáu 2018
1
1
1
24
Hà Nội
Chu Văn An
  • Like
Reactions: Coco99

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Mình nghĩ đáp án là A, sau đây là lập luận của mình:
AC' có hình chiếu lên (ABCD) chính là AC, mà AC vuông góc BD => AC' vg BD
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
23
Hà Nội
xyz
Cho hình hộp ABCD.A'B'C'D' có tất cả các mặt là hình thoi và các góc đỉnh A là 60 độ. Góc giữa hai đường thẳng BD và AC' là?
A. 90
B. 30
C. 45
D. 60
[tex]\vec{AC'}.\vec{BD}=(\vec{AC}+\vec{AA'})\vec{BD}=\vec{AA'}.(\vec{AD}-\vec{AB})=0\rightarrow AC'\perp BD[/tex] ...
Mình nghĩ đáp án là A, sau đây là lập luận của mình:
AC' có hình chiếu lên (ABCD) chính là AC, mà AC vuông góc BD => AC' vg BD
Đó không phải là hình hộp đứng...
 
  • Like
Reactions: taurussa

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
[tex]\vec{AC'}.\vec{BD}=(\vec{AC}+\vec{AA'})\vec{BD}=\vec{AA'}.(\vec{AD}-\vec{AB})=0\rightarrow AC'\perp BD[/tex] ...

Đó không phải là hình hộp đứng...

Ừ thì có thể không là hình hộp đứng nhưng điều đó cũng không thể ngăn AC là hình chiếu của AC' (mình đang nói về đường thẳng ko phải đoạn thẳng nhé)
 
Top Bottom