Toán 11 Góc giữa đường với đường

Lâm Á

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2019
29
2
6
27
Cà Mau
THPT Quận 2

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]SI=\sqrt{4a^2+\frac{a^2}{4}}=\frac{\sqrt{17}a}{2}[/tex]
[tex]SC=\sqrt{4a^2+\frac{a^2}{2}}=\frac{3a}{\sqrt{2}}[/tex]
[tex]SO^2=SH.SI=SK.SC[/tex]
=>tam giác SHK đồng dạng với SCI
[tex]SI^2+IC^2=\frac{17a^2}{4}+\frac{a^2}{4}=\frac{\sqrt{3}a}{2}=SC^2[/tex]
=> SCI vuông tại C => SHK vuông tại K =>HK vuôn góc SC
b) [tex]\frac{HK}{IC}=\frac{SH}{SC}=\frac{SO^2}{SI.SC}=\frac{4a^2}{\frac{\sqrt{17}a}{2}.\frac{\sqrt{3}a}{2}}=>HK=\frac{4.\frac{a}{2}}{\frac{\sqrt{17}}{2}\frac{\sqrt{3}}{2}}=\frac{8a}{\sqrt{51}}[/tex]
 
Top Bottom