Toán 11 Góc giữa đường và mặt

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
1) ta có [TEX]SA[/TEX] vuông góc với [TEX](ABCD)[/TEX]
=> SA vuông góc AD và SA vuông góc AB
=> tam giác SAB và SAD là 2 tam giác vuông
xét tam giác SAD ta sẽ tính được SD=[TEX]\sqrt{3}a[/TEX]
xét tam giác SAC ta sẽ tính được SC=[TEX]2a[/TEX]
=> [tex]cos(SDC)=\frac{3a^2+a^2-4a^2}{2\sqrt{3}a^2}=0=>[/tex] SDC=90 độ
=> SDC là tam giác vuông
tương tự ta c/m đc SBC là tam giác vuông
b) ta có SA vuông góc với (ABCD)
=> SA vuông góc với AM
=> góc giữa SA và (ABCD) = (SM,AM)
[tex]AM^2=\frac{1}{4}(AC^2+AB^2+2AC.BDcos45)=\frac{1}{4}(2a^2+4a^2+4a^2)=\frac{5}{2}a^2=>AM=\sqrt{\frac{5}{2}}a[/tex]
=> [tex]tan(SMA)=\frac{\sqrt{2}a}{\sqrt{\frac{5}{2}}a}=\frac{2}{\sqrt{5}}=>\widehat{SMA}=...[/tex]
2) tý hc về làm
 
  • Like
Reactions: hoangmipstt
Top Bottom