Toán 11 Góc giữa đường và mặt phẳng

Lâm Á

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2019
29
2
6
27
Cà Mau
THPT Quận 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng (a) cho hình thang ABCD vuông tại A và D, có AD=AB=a, CD=2a.
a) Chứng minh CB vuông góc BD
b)Từ C và SC vuông góc mặt phẳng (a). Chứng minh tam giác SBD và tam giác SAD là các tam giác vuông
c) Giả sử SC=a. Tính theo a các cạnh SA và SB
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
a, Gọi I là trung điểm của CD ---> ABID là hình vuông
IB=a; IC=a nên BC=a.căn(2)
tam giác ABD vuông cân tại A nên DB=a.căn(2)
tam giác BDC có DB=CB, góc BDC=45(= gócADB)
nên BCD vuông cân tại B nên DB vuông góc với CB
 
Top Bottom