Toán 11 Góc giữa đường và mặt phẳng

Lâm Á

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2019
29
2
6
25
Cà Mau
THPT Quận 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông tâm O, cạnh bằng 4a, cạnh bên SA=2a. Hình chiếu vuông góc của đỉnh S lên mặt phẳng (ABCD) là trung điểm H của đoạn thẳng AO. Tính tan góc giữa đường thẳng SD và mặt phẳng (ABCD)
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông tâm O, cạnh bằng 4a, cạnh bên SA=2a. Hình chiếu vuông góc của đỉnh S lên mặt phẳng (ABCD) là trung điểm H của đoạn thẳng AO. Tính tan góc giữa đường thẳng SD và mặt phẳng (ABCD)
AC = căn (AB^2+AD^2) = 4a căn (2)
HA = 1/2 OA = 1/4 QC => HA = a căn (2)
SH = căn (SA^2-AH^2) = ?
DH = căn ( AD^2-AH^2) =?
Tan ( SD;(ABCD)) = Tan(SD;DH) = SH /DH =?
 
  • Like
Reactions: Lâm Á
Top Bottom