Toán 11 Góc giữa đường thẳng với mặt phẳng

thuytiendp1qn2603@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2019
46
1
6

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
21
Hà Nội
THPT
Câu 1: cho hình chóp S. ABC có [tex]SA \perp (ABC)[/tex], tam giác ABC vuông tại B, AC=2a, BC=a, SB=[tex]2a \sqrt{3}[/tex]. Tính góc giữa đường thẳng SA với mp (SBC)
Mn giúp e nha!!! Em cần gấp ạ cảm ơn mn!!!
BC vuông góc AB
BC vuông góc SA
=>BC vuông góc (SAB)
dựng AH vuông góc với SB
=>BC vuông góc với AH
=>AH vuông góc (SBC)
=>H là hình chiếu của A lên (SBC)
mà S là giao điểm của SA và (SBC)
=>góc giữa SA và (SBC)= góc (SA,SH)=góc SAH
tam giác ABC vuông
=>AB=căn3a
tam giác SAB vuông
=>sinSAH=AB/SB=1/2
=>SAH=30 độ
 

Cloroform

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2020
243
50
61
22
Hà Tĩnh
THPT
BC vuông góc AB
BC vuông góc SA
=>BC vuông góc (SAB)
dựng AH vuông góc với SB
=>BC vuông góc với AH
=>AH vuông góc (SBC)
=>H là hình chiếu của A lên (SBC)
mà S là giao điểm của SA và (SBC)
=>góc giữa SA và (SBC)= góc (SA,SH)=góc SAH
tam giác ABC vuông
=>AB=căn3a
tam giác SAB vuông
=>sinSAH=AB/SB=1/2
=>SAH=30 độ
cho mk hỏi góc là ASH hay là SAH vậy bạn
Vì mk thấy điểm chung là S nên S phải là điểm chèn giữa 2 điểm A và H
 

thuytiendp1qn2603@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2019
46
1
6
BC vuông góc AB
BC vuông góc SA
=>BC vuông góc (SAB)
dựng AH vuông góc với SB
=>BC vuông góc với AH
=>AH vuông góc (SBC)
=>H là hình chiếu của A lên (SBC)
mà S là giao điểm của SA và (SBC)
=>góc giữa SA và (SBC)= góc (SA,SH)=góc SAH
tam giác ABC vuông
=>AB=căn3a
tam giác SAB vuông
=>sinSAH=AB/SB=1/2
=>SAH=30 độ
1213F689-D072-457B-88D5-C738ADB6E85A.jpeg 1213F689-D072-457B-88D5-C738ADB6E85A.jpeg giúp mjk câu 12 trg giấy đk k ạ?? Mjk cần câu 12b
 

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
21
Hà Nội
THPT
View attachment 154355 View attachment 154355 giúp mjk câu 12 trg giấy đk k ạ?? Mjk cần câu 12b
b)BC vuông góc SB
BC vuông góc SA
=>BC vuông góc (SAB)
dựng AH vuông góc SB
BC vuông góc AH
=>AH vuông góc SAB
=>H là hình chiếu của A lên (SBC)
mà SC giao SBC tại C
=>góc giữa AC và (SBC)=góc AC và CH
=>góc ACH
tính AC=acăn2
tam giác SAB vuông
=>1/AH^2=1/SA^2+1/AB^2
=>AH=acăn42/7
=>AB^2=AH.HB
=>HB=acăn7/7
tam giác HBC vuông
=>HC=a2căn14/7
=>AH^2=AC^2+CH^2-2ACCHcos(ACH)
=>cos góc ACH=a2căn7/7
=>sin ACH
kết quả ra xấu bạn xem lại xem mình làm nhầm chỗ nào không nhé
 
Top Bottom