Toán 11 Góc giữa đường thẳng và mặt phẳng

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
  • Like
Reactions: MuHaiW

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
20
Thái Bình
Kẻ [imath]DE \bot AC \rightarrow DE\bot (SAC)[/imath]
[imath]\rightarrow \widehat{SD,(SAC)}=\widehat{DSE}[/imath]
Xét [imath]\triangle[/imath] vuông SED có:
[imath]\sin \widehat{DSE}=\dfrac{DE}{SD}[/imath]
Dựa vào dữ kiện ta tính được DE, SD.
Bạn làm tiếp nhé!!! Chúc bạn học tốt!

1659966469575.png
 
Last edited:

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Kẻ [imath]DE \bot AC \rightarrow DE\bot (SAC)[/imath]
[imath]\rightarrow \widehat{SD,(SAC)}=\widehat{DSE}[/imath]
Xét [imath]\triangle[/imath] vuông SED có:
[imath]\sin \widehat{DSE}=\dfrac{DE}{SD}[/imath]
Dựa vào dữ kiện ta tính được DE, SD.
Bạn làm tiếp nhé!!! Chúc bạn học tốt!

View attachment 214565
MuHaiWTớ làm được đến như bạn nói rồi, nhưng còn phần tính toán tớ không tìm ra được cách tính SE ý
 
  • Like
Reactions: MuHaiW
View previous replies…

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
20
Thái Bình
Tớ làm được đến như bạn nói rồi, nhưng còn phần tính toán tớ không tìm ra được cách tính SE ý
Matsu LoiikoToii tính sin nên không cần tính SE. Tính DE và SD sẽ ngắn hơn
Muốn tính SE tính AE bằng CT [imath]AD^2=AE.AC[/imath], tính đc AE có SA tính đc SE nhaa
 
  • Like
Reactions: Joli Talentueux

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Toii tính sin nên không cần tính SE. Tính DE và SD sẽ ngắn hơn
Muốn tính SE tính AE bằng CT [imath]AD^2=AE.AC[/imath], tính đc AE có SA tính đc SE nhaa
MuHaiWTam giác DSE có vuông đâu ạ? Nếu có cậu giải thích tại dao vuông giúp tớ với, tớ dò dữ kiện để tìm rồi mà không ra.
 
  • Like
Reactions: MuHaiW
Top Bottom