[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
C1: Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật. SA vuông góc đáy, SA = 3a, DC = a, BC = 2a. M,N là trung điểm AB, CD
a/ CMR: MN vuông góc ( SAB)
b/ Tính góc giữa cạnh MN và SC
c/ Tính tan góc giữa SD và (SAC)
C2: Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, tâm O. SO vuông góc (ABCD), SA tạo với (ABCD), (SBC) các góc bằng nhau. Gọi H là hình chiếu A trên (SBC). Tính SA khi HB = a/2
a/ CMR: MN vuông góc ( SAB)
b/ Tính góc giữa cạnh MN và SC
c/ Tính tan góc giữa SD và (SAC)
C2: Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, tâm O. SO vuông góc (ABCD), SA tạo với (ABCD), (SBC) các góc bằng nhau. Gọi H là hình chiếu A trên (SBC). Tính SA khi HB = a/2