Toán 12 góc giữa đường thẳng và mặt phẳng.

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Góc giữa A'C và (B'BCC') là góc A'CB'
[tex]\Rightarrow A'C=\frac{a}{sin30}=2a\Rightarrow A'A=\sqrt{A'C^2-AC^2}=a\sqrt{2}[/tex]
Bạn xác định nhầm góc nhưng bằng 1 điều kì diệu nào đấy kết quả cuối cùng vẫn đúng :(
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
à mình hơi yếu phần góc í, cảm ơn bạn nhiều lắm
Trong hình vẽ trên, bạn chỉ cần đổi vị trí điểm B với C (tương tự B' và C') là hình vẽ dễ tưởng tượng hơn khoảng n lần với n tiến tới vô cực
Khi vẽ hình không gian, tính chất về vuông góc ko cần bảo toàn, nhưng càng gần đúng thì càng dễ tưởng tượng
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
  • Like
Reactions: shark004
Top Bottom