Toán 11 Góc giữa đường thẳng và mặt phẳng

Nguyễn đức thái hà

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2018
26
4
21
22
Khánh Hòa
Hoàng văn thụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp s.abcd có abcd là hình vuông tâm o,ab=a căn 2.so vuông góc với mp(abcd).M,N LẦN LƯỢT LÀ trung điểm SA VÀ BC.GÓC GIỮA MN VÀ (abcd) LÀ 60 ĐỘ
A)tính MN
B) góc giữa SB và(abcd)
E tính quài nhưng vẫn ko ra vài chỗ ạ.mong mn hướng dẫn!
 
  • Like
Reactions: Từ Lê Thảo Vy

thutrangnguyen02

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng sáu 2014
30
25
56
23
Hải Dương
THPT Kinh Môn
a)Gọi I là trung điểm của AO => MI//SO => MI vuông (abcd)
Suy ra góc giữa MN và (abcd) là góc MNI = 60 độ
Dựa vào hình vuông ABCD tính đc NI từ đó tính được MN theo tam giác vuông MNI
b) Góc giữa SB và (abcd) là góc SBO
ở phần a tính đc MN thì tính tiếp đc MI , SO=2MI => tính đc SO
BO thì tính dễ rồi
Từ đó tính đc tan SBO rồi suy ra góc thôi
 
Top Bottom