Góc giữa đường thẳng và mặt phẳng

M

meoluoi95tb

+, Gọi O=AC\bigcap_{}^{}BD\Rightarrow O là trung điểm của AC
+, có OM là đường trung bình của tam giác SAC \RightarrowOM//SA, mà SA vuông góc (ABCD)
\RightarrowOM vg (ABCD)
+, DM \bigcap_{}^{}(ABCD) =D
M có hình chiếu/ (ABCD) là O
\Rightarrow(DM,(ABCD)) =(DM,DO) =góc MDO (vì tam giác DOM vuông tại O\Rightarrowgóc MDO nhọn)
+, tính
OM=1/2 SA=a/2,
OD=1/2 BD=a sqrt(2) /2
trong tam giác vuông DOM có
tan MDO=OM/OD = 1/ sqrt(2)
(rồi bạn tự suy tiếp nhé!)
 
Top Bottom