Toán 11 Góc giữa cạnh bên và mặt bên

anhy2008

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
27
6
21
23
Bình Thuận

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
mk hướng dẫn nhé
đẽ dàng c/m được tam giác SBC cân tại S vì SC=SB
gọi N là trun gđiểm BC => SN vuông góc BC mà BC vuông góc SA
=> BC vuông gics (SAN)
từ A hạ AK vuông góc SN ( K thuộc SN)
dễ dnagf => AK vuông góc (SBC)
từ M vẽ MH // AK ( H thuộc BK )
=> H là trung điểm BK
ta dễ dàng tính được SM
dễ dàng tính được AK
=> MH =1/2.AK => MH=...
=> sin góc MSH = góc (SM,(SBC))
 
  • Like
Reactions: anhy2008

anhy2008

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
27
6
21
23
Bình Thuận
mk hướng dẫn nhé
đẽ dàng c/m được tam giác SBC cân tại S vì SC=SB
gọi N là trun gđiểm BC => SN vuông góc BC mà BC vuông góc SA
=> BC vuông gics (SAN)
từ A hạ AK vuông góc SN ( K thuộc SN)
dễ dnagf => AK vuông góc (SBC)
từ M vẽ MH // AK ( H thuộc BK )
=> H là trung điểm BK
ta dễ dàng tính được SM
dễ dàng tính được AK
=> MH =1/2.AK => MH=...
=> sin góc MSH = góc (SM,(SBC))
Thank you very much <3
 
Top Bottom