Toán 10 Góc giữa 2 vecto

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex]\overrightarrow{a}.\overrightarrow{b}=1.(-2)+(-2).(-6)=10;\overrightarrow{a}.\overrightarrow{b}=|\overrightarrow{a}|.|\overrightarrow{b}|.cos(\overrightarrow{a},\overrightarrow{b})=\sqrt{1^2+(-2)^2}.\sqrt{(-2)^2+(-6)^2}.cos(\overrightarrow{a},\overrightarrow{b})=10\sqrt{2}.cos(\overrightarrow{a},\overrightarrow{b})\Rightarrow cos(\overrightarrow{a},\overrightarrow{b})=\frac{10}{10\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]
 
Top Bottom