góc giữa 2 mp

newschool

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2017
1
0
1
26
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hình chóp SABC có BC = 2a, đáy ABC là tam giác vuông tại C, SAB là tam giác vuông cân tại S và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Gọi I là trung điểm cạnh AB. Biết mp (SAC) hợp với mp (ABC) một góc 60 độ. vậy góc giữa 2 mp trên là góc nào? Mn giúp mk với, thanks
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
hình chóp SABC có BC = 2a, đáy ABC là tam giác vuông tại C, SAB là tam giác vuông cân tại S và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Gọi I là trung điểm cạnh AB. Biết mp (SAC) hợp với mp (ABC) một góc 60 độ. vậy góc giữa 2 mp trên là góc nào? Mn giúp mk với, thanks
Giả thuyết =>[tex]SI\perp (ABC)[/tex]
Gọi K là trung điểm của AC=>IK là đườg trung bình của tam giác ABC=>[TEX]IK\perp AC[/TEX]
+[tex]\left\{\begin{matrix}AC\perp IK & & \\ AC\perp SI & & \end{matrix}\right.\Rightarrow AC\perp (SIK)\Rightarrow AC\perp SK[/tex]
+[tex]\left\{\begin{matrix}(SIK)\bigcap (ABC)=AC & & \\ AC\perp SK & & \\ AC\perp IK & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \widehat{(SAC);(ABC)}=\widehat{SKI}[/tex]
 
  • Like
Reactions: newschool
Top Bottom