Góc có đỉnh ở trên trong đường tròn, góc có đỉnh ở bên ngoài đường tròn

  • Thread starter ilikedancingkpop
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,105

I

ilikedancingkpop

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em đang có bài tập này hk hỉu mọi người có thể giúp em dc hk??:-SS:-SS:-SSem đang cần gấp
Cho AB và CD là 2 đường kính vuông góc của đường tròn(O). Trên cung nhỏ BD lấy 1 điểm M. Tiếp tuyến tại M cắt tia AB ở E, đoạn thẳng CM cắt tia AB ở S. CM ES=EM
Tks moj nguoj nhju lém:x:x:x
 
Q

quynhnhung81

S nằm trong đường tròn
[TEX]\Rightarrow \widehat{ESM}=\frac{1}{2}(sdBM+sdBC)=\frac{1}{2}sdCM[/TEX]
tam giác OCM cân \Rightarrow [TEX]\widehat{OCM}=\widehat{OMC}=\frac{1}{2} sdDM[/TEX]
Do [TEX]\widehat{EMO}=90^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\widehat{EMO}=\frac{1}{2} sdCD=\frac{1}{2}(sdCM+sdDM)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{EMS}=\widehat{ESM}[/TEX]
 
Top Bottom