Góc có đỉnh ở trên trong đường tròn, góc có đỉnh ở bên ngoài đường tròn

  • Thread starter ilikedancingkpop
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 2,141

I

ilikedancingkpop

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em đang có bài tập này hk hỉu mọi người có thể giúp em dc hk??:-SS:-SS:-SSem đang cần gấp
Cho AB và CD là 2 đường kính vuông góc của đường tròn(O). Trên cung nhỏ BD lấy 1 điểm M. Tiếp tuyến tại M cắt tia AB ở E, đoạn thẳng CM cắt tia AB ở S. CM ES=EM
Tks mọ nguọ nhju lém:x:x:x
 
V

vibinhvn

Vẽ hình thì tự vẽ nhé!
Xét Đtròn (O) có:
góc CME = sđ cung CM chia 2 (1)
góc MSE = sđ cung AC+sđ cung BM chia 2
mà Cung AC = CB do góc COA = góc COB
=> góc MSE= sđ cung CB+sđ cung BM chia 2
mặt khác Cung CM = cung CB + BM
hay góc MSE = sđ cung CM chia 2 (2)
Từ (1) và (2) => góc MSE = góc CME
Hay nói cách khác tam giác MES cân tại ES=EM ( đpcm )

( Mệt mỏi với cái Latext )
:D Xong òi
 
Last edited by a moderator:
N

ngocdieu21

ta có : tam giác OCM cân tại O =>^OCM=GÓC SMO
ta có góc MSE =góc CSO(đ đ)mà góc CSO=90 độ - góc CSO ,góc SME=90-gốc SMO
SUY RA : góc MSE=SME => tam giác SME cân ỏ E
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom